HỖ TRỢ HỌC SINH THI GIẢI TOÁN VIOLYMPIC
Chào Mừng Bạn Đã Ghé Thăm Diễn Đàn trao đổi thông tin của Giáo Viên và Học sinh - Trường TH Nguyễn Thái Học!
Để cho diễn đàn này được hoạt động tốt -Mời các bạn hãy đăng ký làm thành viên của diễn đàn để được trao đổi thông tin tốt hơn.
Xin chân thành cảm ơn !

Phục hồi nội dung văn bản

Go down

Phục hồi nội dung văn bản

Bài gửi by Admin on Mon Nov 26, 2012 3:20 pm

Phục hồi nội dung văn bản

Thông thường trong Word 2007, khi đang làm việc với văn bản bạn có thể phục hồi lại nội dung cũ nhờ chức năng Undo nhưng sau khi save và đóng văn bản rồi thì bạn không thể nào phục hồi lại nội dung cũ của văn bản này được nữa. Tuy nhiên, Word 2007 có khả năng tự động tạo bản sao lưu dự phòng cho nội dung cũ trước mỗi lần bạn lưu để bạn có thể phục hồi lại khi cần thiết. Muốn cho hiệu lực tính năng này, bạn làm như sau:

- Bạn bấm nút Office ở góc trên bên trái cửa sổ Word rồi bấm nút Word Options ở dưới cùng của menu thả xuống.

- Trong cửa sổ Word Options, bạn chọn mục Advanced trong cột bên trái. Sau đó, bạn tìm đến phần Save trong khung bên phải rồi đánh dấu chọn mục Always create backup copy và bấm nút OK để kết thúc.

Từ giờ trở đi, mỗi khi bạn bấm nút Save, chương trình sẽ lưu lại một bản dự phòng với tên là “Backup of tên-tài-liệu.wbk” rồi mới lưu lại nội dung đã thay đổi của tài liệu.

Lưu ý: Word sẽ ghi đè nội dung lần sao lưu mới vào file sao lưu nên bạn chỉ có thể phục hồi lại nội dung cũ gần nhất là thôi.In “trộn” vừa giấy ngang vừa giấy dọc trong cùng 1 tài liệu

Thí dụ bạn cần phải in bài viết theo hướng giấy ngang (landscape) 10 trang đầu, trang thứ 11 đến 15 thì in theo hướng giấy dọc (portrait), 10 trang kế tiếp lại theo hướng ngang. Nếu làm theo thủ công, bạn sẽ lưu bài viết theo hai loại tập tin: loại tập tin bài viết hướng dọc và loại tập tin bài viết hướng ngang. Điều này rất bất tiện khi in hay khi gửi mail. Để in bài viết này với một tập tin duy nhất (gồm cả hướng giấy ngang và giấy dọc), bạn phải chèn ngắt trang trên trang 10, và trang 15 và thay đổi hướng in cho từng Section như sau:

- Di chuyển con nháy xuống cuối trang 10. Mở thẻ Page Layout > bấm chuột lên mục Breaks rồi chọn Section Breaks > Continuous trong menu thả xuống để tách từ trang 11 trở đi thành 1 Section khác.

Sau đó, để con nháy tại trang 10 rồi cũng trong thẻ Page Layout, bạn bấm chuột lên mục Margins và chọn Custom Margins trong menu thả xuống. Tại thẻ Margins của hộp thoại Page Setup, bạn chọn trong Orientation là Landscape và chọn This Section trong phần Apply to.

Lúc này, từ trang 1 đến trang 10 sẽ in theo hướng ngang, từ trang 11 trở đi vẫn in theo hướng dọc như mặc định.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 174
Join date : 03/10/2012
Age : 36
Đến từ : TPHCM

Xem lý lịch thành viên http://violympicnth.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết